Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương từ thiện Covid 2021 đáp trả khi bị nói ‘làm từ thiện việc gì phải khoe’

Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương từ thiện Covid 2021 đáp trả khi bị nói 'làm từ thiện việc gì phải khoe'

Là một nghệ sĩ tích cực từ thiện trong đợt Covid 2021

Nghệ sĩ Việt Hương – Bà chủ của mỹ phẩm Hương Thị là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh. Tuy nhiên, việc nghệ sĩ Việt Hương từ thiện Covid 2021 lại vướng phải lùm xùm không đáng có. Bỏ qua những những bình luận tiêu cực từ cư dân mạng, nữ nghệ sĩ khẳng định sẽ luôn nỗ lực hết mình để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 29/07 vừa qua, nghệ sĩ Việt Hương đã livestream trên fanpage chính thức và có những chia sẻ chân thành về các hoạt động thiện nguyện của cô trong thời gian giãn cách xã hội. Trong những ngày qua, nữ nghệ sĩ và ông xã đã có những hoạt động nhằm giúp đỡ những người dân gặp khó khăn, động viên tinh thần các bác sĩ và những người tuyến đầu chống dịch bằng các phần cơm và các nhu yếu phẩm cần thiết. Mặc dù sẵn sàng xông pha vào giữ lúc tình hình dịch bệnh nguy hiểm nhưng cô vẫn vấp phải một số trách móc, chửi bới từ một số cư dân mạng và buộc cô phải lên tiếng.

Việt Hương là một trong những nghệ sĩ tích cực trong các hoạt động từ thiện
Việt Hương là một trong những nghệ sĩ tích cực trong các hoạt động từ thiện

Việt Hương chia sẻ về mục đích cho việc từ thiện

Trong buổi livestream, nữ diễn viên “Nhà có 5 nàng tiên” đã tiết lộ ngay từ khi bắt đầu công việc này, vợ chồng cô đã gặp không ít khó khăn trong việc di chuyển, nhân lực… và những bình luận tiêu cực từ phía mọi người. Dù buồn nhưng cô cho biết thêm, cô luôn nghĩ rằng việc chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong lúc này là điều cần thiết và xuất phát từ tấm lòng chứ không phải vì muốn PR hay để “lấy lòng” như nhiều người nói. 

“Nếu mọi người thương hai vợ chồng tôi thì bớt chửi bới lại. Mình truyền cho nhau những lời đẹp đẽ để làm kỷ niệm. Từ đó giờ chúng tôi dành dụm được bao nhiêu thì cho bà con nghèo. Giúp bà con vài ký rau, vài miếng bánh… Đến lúc hết dịch thì cái đó không còn quý trọng nữa nhưng sẽ là kỷ niệm cho hai vợ chồng. Chúng tôi làm hết mình, đến khi làm không nổi nữa tôi mới từ chối. Bớt chửi bới lại, mọi người chửi không lại tôi đâu, đừng chửi tôi. Mọi người thương tôi đi”, nữ diễn viên trải lòng.

Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương trao tặng xe cứu thương trị giá 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải và trợ giúp nhiều người khác.
Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương trao tặng xe cứu thương trị giá 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải và trợ giúp nhiều người khác.

Nữ nghệ sĩ còn cho biết những người bạn ở Mỹ đã khuyên Hoài Phương trở lại Mỹ vì tình hình dịch ở Việt Nam căng thẳng. Tuy nhiên, vợ chồng cô vẫn đồng lòng ở lại giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong đợt giãn cách này. Việt Hương cho biết có một số tài khoản dù để ảnh đại diện hình Phật song lại có những lời bình luận mang tính chất sân si như “đi làm từ thiện việc gì phải khoe”. Điều đó cũng khiến chồng nữ nghệ sĩ không hài lòng: “Mình thấy đừng nên sân si. Người ta làm gì thì nên giúp hoặc cổ vũ bằng lời, còn nếu không thì không cần phải nói gì cả”. Hoài Phương nói thêm việc từ thiện của vợ chồng xuất phát từ tấm lòng chứ không phải vì để có “tiếng” như nhiều người nói bởi “cái này không liên quan đến công việc của chúng tôi”.

Không ngại xông pha, từ thiện đến những vùng hẻo lánh, khó khăn.
Không ngại xông pha, từ thiện đến những vùng hẻo lánh, khó khăn.

Nghệ sĩ Việt Hương cũng chia sẻ thêm về chuyện không đứng ra kêu gọi từ thiện: “Không phải là bây giờ tôi mới không lấy tiền. Quý vị xem lại tất cả các hoạt động của tôi bao nhiêu năm trước. Từ ngày tôi có Facebook, các bạn xem tôi có bao giờ tôi kêu gọi thiện nguyện không? Nhiều người cũng muốn góp nhưng tôi không nhận tại vì tôi không giỏi về mặt đó nên tôi không làm. Tôi sẽ làm đến khi nào tôi làm không nổi nữa thì mới ngừng”. Cô khẳng định thêm bản thân sẽ cố gắng làm hết sức để có thể giúp được những hoàn cảnh khó khăn.

Hình ảnh cứu trợ được đăng tải mỗi ngày trên trang cá nhân của nữ nghệ sĩ.
Hình ảnh cứu trợ được đăng tải mỗi ngày trên trang cá nhân của nữ nghệ sĩ.

Trước đó, nghệ sĩ Việt Hương từng chia sẻ khi trực tiếp đi làm từ thiện, vợ chồng cô mới hiểu được những vất vả từ việc đi lại, thời tiết… Nói về việc bị cư dân mạng chửi bới, nữ nghệ sĩ bày tỏ: “Tôi buồn lẹ lắm. Tính tôi nóng mà, tôi buồn, tôi quạu ngay lúc đó rồi lại thôi. Bây giờ chúng tôi lu bu nhiều việc lắm. Từ 7 giờ là mọi người phải dậy khuân vác rồi làm đồ. Bây giờ tôi đang mua gạo, mua rau… Sau đó mình phải tính toán, chia ra cho mọi người trong khi nhân lực trong mùa dịch cũng phải hạn chế. Tôi luôn cố gắng mua những đồ tươi, ngon nhất để gửi đến bà con”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *