Nghệ sĩ Việt Hương tặng xe cứu thương Ford Transit trị giá 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải

Nghệ sĩ Việt Hương tặng xe cứu thương Ford Transit trị giá 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải

Nghệ sĩ Việt Hương – Bà chủ của thương hiệu mỹ phẩm Hương Thị trong thời gian dịch vừa qua đã liên tục cùng chồng mình là nghệ sĩ Hoài Phương làm từ thiện.

Nghệ sĩ Việt Hương tặng gì cho ông Đoàn Ngọc Hải?

Là nghệ sĩ rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, Nghệ sĩ Việt Hương tặng xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải trị giá khoảng 3 tỷ đồng và đã được sử dụng ngay sau khi được bàn giao.

Vào đầu tháng 8/2021, nghệ sĩ Việt Hương lại tiếp tục chi 3 tỷ đồng để mua chiếc xe Ford Transit phiên bản cứu thương chuyên dụng tặng ông Đoàn Ngọc Hải để hỗ trợ chuyên chở người dân trong các trường hợp khẩn cấp.

Ưu điểm của Ford Transit là gì?

Ford Transit là loại xe cứu thương chuyên dụng khá phổ biến tại Mỹ nhưng lại khá hiếm hoi ở Việt Nam do ít có đơn vị y tế nào tại Việt Nam có đủ sức đầu tư dòng xe này. Trước đó, chiếc xe cứu thương do ông Đoàn Ngọc Hải tự mua thương hiệu Hyundai Starex có giá bán chưa đến 1 tỉ đồng.

Chiếc xe Ford Transit do nghệ sĩ Việt Hương trao tặng ông Đoàn Ngọc Hải  (Ảnh: Đình Phú - Báo Thanh Niên)
Chiếc xe Ford Transit do nghệ sĩ Việt Hương trao tặng ông Đoàn Ngọc Hải  (Ảnh: Đình Phú – Báo Thanh Niên)

Ưu điểm nổi bật của chiếc Ford Transit là có thể di chuyển linh hoạt nhờ cấu tạo độc đáo được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế theo tiêu chuẩn châu Âu. Các nhà hoán cải có thể đặt hàng xe được điều chỉnh thành xe cứu thương với các trang bị bên trong như máy phát điện hạng nặng, ắc-quy kép công suất cao, trục sau hạn chế trượt, cửa kính sau cố định, cửa kính bên và hệ thống dây điện riêng. Ford Transit cũng là dòng xe chuyên dụng chở bệnh nhân cấp cứu cao cấp được đánh giá cao về tính linh hoạt trong thiết kế cho đến ứng dụng hiệu quả.

Không chỉ được trang bị các thiết bị y tế đạt chuẩn châu Âu, xe cứu thương Ford Transit còn được trang bị nhiều máy móc cấp cứu hiện đại cần thiết như: máy sốc tim, máy thở di động, máy hút dịch, đồng hồ đo huyết áp,bơm truyền dịch, bộ sơ cứu bỏng, máy xông hơi, máy đo tiểu đường, túi tử thi…

Chiếc xe được trang bị đầu đủ các thiết bị y tế và các loại máy móc quan trọng (Ảnh: Đình Phú - Báo Thanh Niên)
Chiếc xe được trang bị đầu đủ các thiết bị y tế và các loại máy móc quan trọng (Ảnh: Đình Phú – Báo Thanh Niên)

Do đây là chiếc xe dành cho thị trường Mỹ nên xe cứu thương Ford Transit trang bị động cơ xăng 3.7L Ti-VCT V6 có công suất cực đại 275 mã lực và mô men xoắn tối đa 352 Nm. Phiên bản của Ford Transit hoán cải thành xe cứu thương này sử dụng hộp số tự động 6 cấp, kích thước tổng thể dài, rộng, cao lần lượt 5981 x 2059 x 2481 (mm).

Giá xe cứu thương nghệ sĩ Việt Hương tặng cho ông Hải bao nhiêu?

Theo chia sẻ, ban đầu nữ nghệ sĩ Việt Hương ước lượng giá trị vào khoảng 1,5 – 1,7 tỷ đồng cho một chiếc xe cứu thương mới để phục vụ cho công việc thiện nguyện. Tuy nhiên, vì muốn mua xe chuyên dụng, nhập nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam để giúp đỡ bà con một cách tốt nhất cô đã quyết định tài trợ chiếc xe có giá trị hơn 2,5 tỷ đồng. “Lúc đưa ra quyết định này, có một động lực nào đó thúc đẩy tôi. Tôi cứ ráng mua cho anh Hải một chiếc xe tốt để ảnh chạy”, nữ nghệ sĩ tâm sự.

Nữ nghệ sĩ Việt Hương bàn giao xe cho ông Đoàn Ngọc Hải (Ảnh: Đình Phú - Báo Thanh Niên)
Nữ nghệ sĩ Việt Hương bàn giao xe cho ông Đoàn Ngọc Hải (Ảnh: Đình Phú – Báo Thanh Niên)

Quả thực trong thời điểm dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay, chiếc xe cứu thương mà nữ nghệ sĩ Việt Hương tài trợ thực sự có ý nghĩa rất lớn, góp phần hỗ trợ kịp thời những trường hợp cấp bách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *